Hội nghị tim mạch Châu Âu (ESC 2013)

[NAMUD] –  Amsterdam, Hà Lan – Một số chủ đề khác thường trong các tin tức đáng quan tâm về Hội nghị Tim mạch châu Âu 2013: hai ca thử nghiệ...


esc[NAMUD] – Amsterdam, Hà Lan – Một số chủ đề khác thường trong các tin tức đáng quan tâm về Hội nghị Tim mạch châu Âu 2013: hai ca thử nghiệm lớn của thuốc điều trị tiểu đường, một nghiên cứu phẫu thuật không do tim mạch, số ca tử vong của vận động viên đua xe đạp giải Tour de France trong hơn sáu thập kỷ qua. Không gì là ngẫu nhiên khi chủ tọa của hội nghị này, Tiến sĩ Keith Fox (Đại học Edinburgh, Tây Ban Nha), người đã tuyên bố sẽ tạo lập một chương trình trong đó chủ đề tim mạch là trọng yếu. “Toàn bộ chủ đề của hội nghị năm nay là các chướng ngại đã thấy trước đây, vì rõ ràng bệnh nhân của chúng ta thấy được sự tác động mạnh mẽ của một bệnh trên ít nhất nhiều cơ quan.. Đây là lúc bước ra khỏi giếng và bắt tay vào việc khám phá toàn bộ hệ thống nội tạng.”
Một số tin cập nhật từ hội nghị tại Namud.vn:
Tiến sĩ Keith Fox
Tiến sĩ Keith Fox
Điều đó không có nghĩa là luồng sóng tin tức mới nhất năm nay không bao gồm các chủ đề nóng sốt về tim mạch. Lấy ví dụ, nhóm thuốc uống chống đông mới, sẽ thống trị màn mở đầu vào sáng thứ bảy này: edoxaban ((Lixiana, Daiichi Sankyo) trong điều trị huyết khối tĩnh mạch của nghiên cứu Edoxaban Hokusai-VTE; otamixan trong điều trị hội chứng vành cấp không có ST chênh lên của nghiên cứu TAO; và dabigatran (Pradaxa, Boehringer Ingelheim) trong thiết lập van tim cơ học của nghiên cứu RE-ALIGN. Nghiên cứu thứ ba này bị hoãn vào cuối năm 2012 vì bị cho rằng phù phiếm theo như báo cáo của Heartwire, nhưng những thông tin bổ sung được thu thập từ FDA sau khi Ủy ban này thông báo những người sử dụng dabigatran trong cuộc thử nghiệm lâm sàng có nhiều khả năng đột quỵ, nhồi máu cơ tim và hình thành máu đông trên các van tim cơ học hơn những người sử dụng warfarin.
Phiên họp về chủ đề nóng thứ hai diễn ra vào ngày chủ nhật tập trung vào các thiết bị và biện pháp can thiệp. Chia sẻ với Heartwire, Tiến sĩ Fox nhấn mạnh thử nghiệm PRAMI, kiểm tra biện pháp “phòng ngừa nong mạch” trong tổn thương không tìm ra nguyên nhân trong quá trình đặt stent mạch vành. Fox còn chỉ ra các thử nghiệm khác như ACCOAST, nhìn vào so sánh giữa việc nạp hay không nạp prasugel (Effient, Lilly/Daiichi-Sanyo) cho can thiệp động mạch vành qua da (PCI) ở bệnh nhân bị hội chứng mạch vành cấp (ACS); và LINC, một nghiên cứu của “Lucas, hệ thống ép lồng ngực trong biện pháp hồi sinh tim phổi”. Những thứ đi sau, Fox nhận xét, có thể tạo ra mối quan tâm tốt, vì, thể theo thời gian, về mặt lí thuyết các thiết bị như thế này sẽ hỗ trợ con người không phải hô hấp nhân tạo bằng tay nữa.
escPhiên họp nóng tiếp theo diễn ra vào thứ Hai bao gồm các thử nghiệm hai thuốc trị tiểu đường mới thuộc nhóm gliptins. Một trong số đó là SAVOR-TIMI 53, với saxagliptin (Komboglyze, Onglyza, AstraZeneca/Bristol-Myers Squibb), (đã được tiết lộ trong tháng sáu) đã không cho thấy được việc giảm các biến cố tim mạch khi so sánh với giả dược trong chăm sóc hàng đầu bệnh nhân tiểu đường type 2 đi kèm các bệnh tim mạch hoặc các đa yếu tố khác. Thử nghiệm còn lại là EXAMINE, với alogliptin (Nesina, Takeda Pharmaceuticals) cũng tìm kiếm những lợi ích tương tự trên bệnh nhân tiểu đường type 2 với bệnh tim mạch đi kèm.Một thử nghiệm trái chiều khác, ASSURE, cũng xếp trong hàng các chủ đề nóng “yếu tố nguy cơ và bệnh tiểu đường”. Quay lại trong tháng Sáu, Resverlogix công bố thử nghiệm pha 2 đánh giá RVX-208, một tác nhân tạo apolipoprotein A-1 (apoA-1), trên bệnh nhân có nguy cơ cao biến cố tim mạch với nồng độ HDL thấp, đã không đáp ứng được điểm chính về kết quả giảm 0.6% trong thay đổi thể tích mảng xơ vữa bằng siêu âm trong lòng mạch (IVUS).
Và phiên cuối cùng, vào sáng thứ Ba, đề cập đến bệnh suy tim và hội chứng mạch vành cấp ACS. Những điểm nổi bật, theo Tiến sĩ Fox, bao gồm AQUARIUS trên những tác động của aliskiren (Tekturna, Novartis) với chứng xơ vữa động mạch tiến triển, và BIC-8, một thử nghiệm ngẫu nhiên kiểm tra khả năng của troponin tim và copeptin trên “quy tắc đầu ra ngay lập tức” (imidiate early rule-out, ND) trong diện tình nghi hội chứng mạch vành cấp. Fox thừa nhận một phần ba bài thuyết trình này nói về một lĩnh vực trái nghề: đó là một phân tích về giải Tour de France với dữ liệu số ca tử vong đáng giá 65 năm. Nghiên cứu phản ánh mối quan tâm về những môn thể thao yêu cầu sức bền cao và ảnh hưởng của chúng trên tim. Tiến sĩ Fox ghi nhận và không tập trung nhiều về tác động tim mạch của các thuốc tăng cường khả năng hoạt độn/thi đấu.
Các cập nhật và chủ đề nóng trong các tạp chí
Ngoài ra, sẽ có thêm các phiên họp về chủ đề ba thử nghiệm lâm sàng và cập nhật đăng kí, mỗi phiên sẽ diễn ra lần lượt vào thứ Hai, Ba và Tư của hội nghị. Tiêu biểu là một số thử nghiệm thuốc quan trọng và các thiết bị đi từ hội thảo vừa qua, bao gồm RELAX-AHF, PARTNER, Symplicity HTN-1, CHAMPION, RAFT, and ORIGIN.
Tất cả phiên họp về các chủ đề nóng và các cập nhật đều có các thảo luận gia, và một phát kiến năm nay, tất cả bản tóm tắt được chập thuận cũng được như vậy, Tiến sĩ Fox lưu ý.
Khi được hỏi bao nhiêu chuyên đề sốt dẻo hay các cập nhật sẽ được công bố đồng thời, Tiến sĩ Fox trả lời các chủ báo đã có lời hứa giữ bí mật nhưng cũng cho biết sẽ có một vài công bố đồng loạt, “nhưng tôi không thể nói chính xác khi nào hay ở đâu.”
Một vài văn bản hướng dẫn mới sẽ được phát hành lần đầu tiên tại ESC 2013 (tiểu đường và bệnh tim mạch vành ổn định) trong khi các hướng dẫn khác (tăng huyết áp động mạch, nhịp tim) được đưa ra trong các hội thảo chuyên ngành gần đây cũng sẽ đưa vào các phiên họp chuyên dụng.
Như đã đề cập, có tất cả 21 bài thuyết trình sốt dẻo chia thành bốn chuyên mục – cao hơn so với 18 bài trong ba chuyên mục tại hội nghị ESC năm ngoái. Trong đó có thêm 18 cuộc thử nghiệm và đăng kí trong các phiên họp “cập nhật”. Fox nói, trong tất cả, hội nghị ESC nhận hơn 10,500 bài tóm tắt từ 150 quốc gia, tất cả nội dung được gói gọn vào trong hơn 400 phiên họp trong hội nghị dài hơn bốn ngày rưỡi. Theo Fox, quá trình trước đăng kí đã và đang vượt qua tổng số đăng kí của hội nghị năm ngoái diễn ra tại Munich.
Được hỏi điều gì làm ông đặc biệt tự hào về chương trình năm nay, Tiến sĩ Fox nói về “trung tâm”- là một khán phòng tròn tại trung tâm của hội nghị sẽ là nơi diễn ra một số phiên họp đặc biệt. Thứ nhất, một chuyên mục “lửa nhanh” nơi các điều tra viên có được năm phút để trình bày dữ liệu của họ, sau đó sẽ được chuyển tải các màn ảnh lớn ngoại vi của khu trung tâm, nơi khán giả có nhiều thơi gian hơn với mỗi thuyết trình gia trên nguyên tắc một đối một, với bài viết có sẵn trên màn hình. Một chuyện mục khác là tọa đàm tương tác ”Hỏi đáp với một huyền thoại”. Theo như Tiến sĩ Fox, các nhân vật nổi bật trong số các tên tuổi lớn nhất về chuyên ngành tim mạch, được lên kịch bản trước, để thôi thúc những nhà tim mạch học trẻ tuổi nói lên :”Tôi có thể làm điều đó”.Các câu hỏi cho huyền thoại có thể được nộp trước hoặc trong suốt thời gian diễn ra phiên họp.
Những điểm mới trong năm nay
Địa điểm tố chức hội nghị năm nay là Amsterdam RAI, 6km ở phía nam trung tâm thành phố – tương đương bắt một chuyến taxi 8 phút giá 33 euro, hoặc một chuyến xe điện số 4 trong 15 phút (hoặc số 11, trong những ngày hội nghị). ESC trợ cấp vé thông hành giá trị trong năm ngày cho tất cả thành viên tham dự.
Cuối cùng, trong những gỉ có thể chứng minh được khía cạnh đột phá nhất của hội nghị ESC năm nay, Fox cho biết ông và đồng nghiệp thuyết phục ngài thị trưởng của Amsterdam “thiết lập một con đường xe đạp chuyên dụng” cho hội nghị. Một tuyến đường 5 km từ trung tâm thành phố sẽ mất khoảng 20 phút chạy xe đạp; và hội nghị đã trang bị đặc biệt bằng Xe đạp vàng, với tỉ lệ ba xe đạp – trên mỗi địa điểm đưa đón xung quanh thành phố.
Khi được hỏi có phải bản thân có dự định đi lại đến đại hội ESC bằng xe đạp không, Fox đáp “Tôi sẽ làm vậy”.
—— Theo theheart.org —–
DS. Hoàng Dung (dịch)

COMMENTS

Tên

5 vận may,36,Acetaminophen,1,ADR,1,APK Y DƯỢC,2,benh-hoc,13,benh-hoc-va-phac-do,25,benh-va-suc-khoe,9,Béo phì,1,bệnh Dại,1,bú mẹ,2,Ca lâm sàng,1,Cảnh giác Dược,6,canh-giac-thuoc,9,Cao Học CNSH,7,Cẩm Nang,1,Cân Nặng,1,Cấp cứu,3,Celecoxib,1,chan-thuong,1,Chấn Thương,2,Chọn hướng kê bàn,39,Chuyện nghề,1,cnsh,2,Có thể bạn chưa biết,1,Corticosteroid,1,Công Nghệ Sinh Học,4,Công Nghiệp Dược,1,Công ty Dược,1,Creatinin,1,Da Liễu,1,da-lieu,1,Dạy con nên người,3,Dâu tằm Vọng Nguyệt,1,dậy thì,1,Dị ứng,3,Diazepam,1,dinh dưỡng,25,don-on,4,don-tai-mui-hong,2,don-viem-vui,1,don-viem-xoang,1,dong-y,4,duoc-ly-hoc,1,Dược điều trị,4,Dược Hà Nội,4,Dược Khoa,60,Dược lâm sàng,6,Dược sĩ tư vấn,5,Dược thế giới,2,Dược Việt Nam,3,Đái dầm,3,giai-phau,9,gpp,2,hen-phe-quan,1,Hissamitsu,1,Ho,1,hoi-dap,3,home,1,Hô hấp,8,Huyết học,6,HƯỚNG DẪN TẢI FILE,2,Hướng nghiệp Dược,2,Kết nối Dược sĩ,7,Kháng sinh,1,khang-sinh,6,Khoa Học Tự Nhiên,1,khong-dung-thuoc,1,Kiến thức chuyên ngành,19,KINH NGUYỆT,1,kinh-doanh-duoc-pham,10,LÀM ĐẸP,2,LÂM SÀNG,2,lieu-thuoc,1,LIÊN THÔNG,1,Marketing Dược,2,mat,2,Mắt,7,Mẹo Nhớ Tên Thuốc,2,Môn Anh Văn Chuyên Ngành Dược,1,Môn Bào Chế,1,Môn Bệnh Học,1,Môn Chuyên Ngành,25,Môn CNSH Dược,1,Môn CNTT Dược,1,Môn Cơ Sở,31,Môn Dịch Tễ,1,Môn Dược Cổ Truyền,1,Môn Dược Động,1,Môn Dược Lâm Sàng,3,Môn Dược Liệu,2,Môn Dược Lý,1,Môn Dược Xã Hội,1,Môn Giải Phẫu,1,Môn Hóa Dược,2,Môn Hóa Đại Cương Vô Cơ,2,Môn Hóa Hữu Cơ,1,Môn Hóa Lý,2,Môn Hóa Phân Tích,4,Môn Hóa Sinh,3,Môn Kiểm Nghiệm,9,Môn Kinh Tế Dược,2,Môn Ký Sinh Trùng,1,Môn Môi Trường,1,Môn Pháp Chế Dược,1,Môn Sinh Học,1,Môn Sinh Học Phân Tử,1,Môn Sinh Học Tế Bào,2,Môn Sinh Lý,1,Môn Sinh Lý Bệnh Miễn Dịch,1,Môn Sức Khỏe Môi Trường,1,Môn Thực Vật Dược 1,1,Môn Thực Vật Dược 2,3,Môn Vi Sinh,1,nghiencuuthuoc,9,Ngoại khoa,2,Ngôn ngữ,6,nhi,2,Nhi khoa,27,nhi-khoa,5,Nhiễm Trùng,1,noi-khoa,1,NSAIDs,1,Ôn Tốt Nghiệp,1,phac-do,2,phac-do-tieu-hoa,2,phan-tich-don-thuoc,25,Phát triển,3,Phân tích đơn thuốc,1,phong,1,Phong thủy,152,Phong thủy 2015,16,Phong thủy 2016,14,Phong thủy 2017,29,Phong thủy 2018,25,phong thủy tình yêu,12,PHỤ NỮ,1,quan-ly-duoc,11,rang-ham-mat,1,Rifampin,1,sach-tai-lieu,21,Salbutamol,1,Salonpas,1,san-khoa,1,Sinh Dược Học,10,Sop nha thuoc,1,Sống đẹp,3,sơ cứu,4,Sơ sinh,2,Sởi,7,su-dung-thuoc,11,Suy thận,3,Sử dụng thuốc,13,sữa mẹ,14,TA,1,Tài liệu Dược,1,Tai mũi họng,5,tai-lieu-tong-hop,4,tai-mui-hong,14,tai-mũi-họng,3,TAILIEUCLB,1,Táo bón,4,tay-y,6,Tâm lý,16,Thalassemia,6,Thalidomide,1,than-kinh,2,Thong-tin-y-hoc,52,Thông tin thuốc,9,Thông tin y học,2,Thuốc,5,Thuốc Đông y,1,Thuốc hạ đường huyết,3,Thuốc mới,2,Thuốc tránh thai,1,tieng anh,1,tieu-hoa,3,Tiêm chủng,3,Tiết niệu,3,Tiêu hóa,6,tim-mach,1,Tin Tức,24,tin-hoc,1,tin-moi,19,toa-BHYT,1,tong-hop,1,triet-hoc,1,Trình dược viên,1,trung-dich,1,Truyền nhiễm,13,Tử vi theo tháng,55,Ung thư,6,Uốn ván,1,Vaccin,3,Vận may con giáp,31,Viagra,1,viem-da-day,1,viem-da-day-hp,1,viem-hong-man-tinh,1,viem-mui,3,viem-mui-cap,3,viem-mui-di-ung,1,viem-xoang-cap,1,Viêm nào Nhật Bản,1,virus Dại,1,Vitamin,1,Vitamin B12,1,Warfarin,1,XÉT NGHIỆM,1,xuong-khop,1,Y Dược 24/7,6,y-hoc,5,y-hoc-co-so,2,
ltr
item
Cộng đồng Dược Việt Nam: Hội nghị tim mạch Châu Âu (ESC 2013)
Hội nghị tim mạch Châu Âu (ESC 2013)
http://nhocduocsi.files.wordpress.com/2013/09/esc1.jpg?w=270&h=164
Cộng đồng Dược Việt Nam
https://www.pharmaviet.com/2014/02/hoi-nghi-tim-mach-chau-au-esc-2013.html
https://www.pharmaviet.com/
https://www.pharmaviet.com/
https://www.pharmaviet.com/2014/02/hoi-nghi-tim-mach-chau-au-esc-2013.html
true
3796296470398065570
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy